TỔ QUỐC THÂN YÊU


Co To quoc Co Viet Nam Vietnam Flag

Thời gian là vàng ngọc

Nghe nhạc

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  LIÊN KẾT WEBSITE

  Tài nguyên dạy học

  Danh ngôn song ngữ Anh - Việt

  CÂU LẠC BỘ VIOLET

  BẤO MỚI

  Gốc > Chuyện lạ bốn phương >

  6 tuổi làm giám đốc

  (Dân trí) - Một cậu bé 6 tuổi người Anh đã trúng tuyển công việc mơ ước tại Bảo tàng Đường sắt Quốc gia Anh sau khi xem quảng cáo tuyển người trên báo.
  Sam Pointon ăn mặc lịch sự trông chẳng khác nào một giám đốc thực thụ.

  Bé Sam Pointon, từ Leicester, đã nộp đơn xin việc với tựa đề "Hồ sơ dự tuyển làm giám đốc" tới Bảo tàng Đường sắt Quốc gia tại thành phố York thuộc vùng Yorkshire, miền bắc nước Anh.

  Trong bức thư, Sam đã liệt kê những phẩm chất của bản thân mà cậu bé cho là phù hợp với vị trí cần tuyển như cậu có nhiều bộ đồ chơi tàu hoả và rất am hiểu về chúng.

  "Cháu chỉ 6 tuổi nhưng cháu nghĩ có thể đảm nhận công việc này. Cháu rất giỏi điều khiển các bộ đồ chơi tàu hoả. Cháu có thể điều khiển 2 bộ cùng lúc".

  Quá ấn tượng với đơn xin việc của Sam, đội ngũ nhân viên của bảo tàng đã mời Sam làm "giám đốc giải trí". Cậu bé và gia đình còn được mời làm khách vip trong 1 ngày của bào tàng, nơi hiện lưu giữ 280 đầu máy xe lửa.

  Sam tâm sự: "Đó là công việc tuyệt vời nhất trên thế giới. Cháu yêu thích nó. Niềm đam mê của cháu là động cơ hơi nước. Cháu thích ngắm nhìn đoàn tàu lăn bánh".

  Bà mẹ Lorraine cho hay khi cả gia đình đang đi nghỉ thì người cha Robin nhìn thấy một quảng cáo tuyển người của Bảo tàng Đường sắt Quốc gia sau khi giám đốc Andrew Scott về hưu. Cặp đôi đã nói đùa với Sam rằng con nên xin công việc này vì bé rất mê xe lửa.

  Ninh Nhi
  Theo BBC


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Văn Bẩy @ 22:14 01/09/2009
  Số lượt xem: 399
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Chúng ta cùng cười nhé !