TỔ QUỐC THÂN YÊU


Co To quoc Co Viet Nam Vietnam Flag

Thời gian là vàng ngọc

Nghe nhạc

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  LIÊN KẾT WEBSITE

  Tài nguyên dạy học

  Danh ngôn song ngữ Anh - Việt

  CÂU LẠC BỘ VIOLET

  BẤO MỚI

  Gốc > Thông tin cập nhật >

  Làm sao để sửa lỗi Tiếng Việt trong Excel khi mở file CSV

  Trong quá trình làm việc với các file dữ liệu Excel, do nhu cầu xuất hoặc nhập dữ liệu trên cơ sở dữ liệu mà bạn thường xuyên phải chuyển đổi nội dung trong Excel sang định dạng file CSV. Tuy nhiên, một tình trạng chung rất hay gặp phải đó là font chữ Tiếng Việt sẽ bị lỗi, do file đang mở không tương thích với bảng mã UTF-8. Vậy làm sao để có thể khắc phục tình trạng lỗi font chữ Excel khi bạn chuyển sang định dạng file CSV?

  Cách sữa lỗi font chữ trong excel đó là bạn sẽ dùng tính năng import data cài đặt sẵn trên Excel. Chúng ta sẽ không cần phải dùng bất cứ ứng dụng hay phần mềm hỗ trợ sửa lỗi nào khác. Bạn có thể áp dụng với cả phiên bản Excel trên Windows và Mac nhé. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bước thực hiện với bản Excel trên Mac.

  Bước 1:

  Bạn mở file Excel trên máy. Tại giao diện chính, chúng ta chọn tab Data.

   

  Bước 2:

  Tiếp đến chúng ta sẽ chọn Import data from text file. Ngay sau đó hộp thoại Text Import Wizad xuất hiện. Chúng ta nhìn xuống các mục bên dưới, và lựa chọn vào cách ngăn chia là Delimited. Tiếp đến chọn phần File origin là UTF-8, và chọn Next để sang bước tiếp theo.

   

  Bước 3:

  Ở giao diện hộp thoại mới phần Delimiters, bạn đọc sẽ bỏ tích tại tùy chọn Tab và tích chọn vào Comma. Điều này sẽ thiết lập trên Excel với những trường hợp file được ngăn cách bằng dấu phẩy thì sẽ phân biệt riêng.

  Cuối cùng bạn nhấn Next ở phía cuối giao diện, chọn ô để hiển thị dữ liệu hoặc để mặc định như đã thiết lập rồi nhấn OK để lưu lại thay đổi.

   

  Trên đây là cách sửa lỗi font chữ Tiếng Việt khi chúng ta mở file CSV trong Excel. Sau khi chỉnh sửa chúng ta sẽ không thấy lỗi xuất hiện như trước. Khá nhanh và đơn giản khi sử dụng ngay tính năng trên file Excel đúng không?! Chúc các bạn thành công.


  Nhắn tin cho tác giả
  lê li ly @ 21:08 07/09/2017
  Số lượt xem: 269
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Chúng ta cùng cười nhé !