TỔ QUỐC THÂN YÊU


Co To quoc Co Viet Nam Vietnam Flag

Thời gian là vàng ngọc

Nghe nhạc

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  LIÊN KẾT WEBSITE

  Tài nguyên dạy học

  Danh ngôn song ngữ Anh - Việt

  CÂU LẠC BỘ VIOLET

  BẤO MỚI

  Gốc > Bài văn hay của học sinh > Lớp 9 >

  Thầy ơi! ( Lê Hương Giang học sinh lớp 9B )

   

             Thầy ơi! Tiếng gọi ấy thật thân thương và thiêng liêng biết mấy. Nó đã đi sâu vào tâm trí, nỗi lòng của người học sinh. Đã bao năm con sống trên cuộc đời và đã gọi bao tiếng thầy. Thầy ơi! Để rồi vào những ngày cả đất nước hướng về thày cô, con, những người học sinh cũng muốn viết lên những lời văn, lời thơ gửi đến thầy, cô yêu dấu.

  Thầy ơi! Thời gian trôi đi nhanh quá, nhanh đến mức con không tưởng nổi. Vâng, đã hơn ba năm con học tập dưới mái trường THCS Nguyễn Thiện Thuật, dưới vòng tay trìu mến ấm áp thân thương của thầy. Mới ngày nào con còn lo lắng e sợ đứng trước cánh cổng trường kia, thế mà giờ đây con lại tự tin với trí tuệ, tri thức mình có. Con được như vậy là nhờ công ơn dạy dỗ của thầy. Trong ba năm học đó, thầy chính là người luôn quan tâm theo sát, chỉ bảo cho chúng con. Thầy ơi! Nếu cha, mẹ là người sinh ra con lần thứ nhất thì thầy, cô chính là người sinh ra con lần thứ hai. Thầy không chỉ cung cấp cho chúng con tri thức thêm hiểu biết mà thầy còn dạy cách sống, dìu dắt chúng con lên người. Thầy luôn đứng phía sau động viên, thúc đẩy chúng con tiến về phía trước.Thầy ơi!Công lao đó thật to lớn, tình thương đó thật bao la mà có lẽ rằng cả đời này con không quên, không giờ phút nào quên…

  Thầy ơi! Thầy như người lái đò cần mẫn đưa chúng con cập bến tương lai.Trên chuyến đò, thày đã chở bao tình thương với sự hi sinh thầm lặng. Thầy đã dìu dắt con đi những bước khó khăn trên con đường tri thức. Con đường dẫu có trắc trở, gập ghềnh nhưng con sẽ quyết tâm cố gắng vượt qua, để không phụ công ơn cha mẹ, thầy cô. Với hành trang tri thức chắc chắn, con sẽ tự tin bước vào cuộc sống này.Thầy ơi! Ai cũng bảo rằng nghề giáo là rất cao quý, sang trọng.Nó cao quý, sang trọng không phải là được giàu có về vật chất mà vì là nghề không thể thiếu trong mọi thời đại, là nghề có những người thầy tận tụy trên mài trường. Phải chăng thầy rất tự hào, hãnh diện khi đi đâu những học sinh cũng vang lên hai tiếng “ Thầy ơi! “Thầy là người đã đào tạo ra những lớp trẻ tài năng góp phàn đưa nước nhà lên tầm cao mới. Cả đất nước luôn ngưỡng mộ những người thầy.

  Thầy ơi! Thời gian vẫn trôi đi theo dòng chảy của nó.Giờ đây, con sắp phải xa thầy, xa bạn, xa mái trường cùng bao kỉ niệm dấu yêu.  Nhưng thầy ơi, dẫu dòng đời cuộn chảy, mọi thứ có thể mờ phai thì có thứ không mờ nhạt đó là tình người. Con sẽ mãi ghi dấu vào trí óc mình rằng nơi đây, tại mài trường THCS Nguyễn Thiện Thuật này, luôn có thầy – người thầy vĩ đại cho con tri thức.Người thầy đã gieo hạt giống trí tuệ vào tâm hồn trong sáng của học sinh.Thầy ơi! Dẫu đếm hết sao trên trời này, dẫu đếm hết lá mùa thu rơi nhưng ngàn năm làm sao con đếm hết công ơn người thầy.

     ( Lê Hương Giang –  Lớp 9B trường THCS Nguyễn Thiện Thuật, Khoái Châu, Hưng Yên )

   
  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Văn Bẩy @ 21:22 23/02/2012
  Số lượt xem: 3330
  Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Thị Huyên, lê quỳnh anh)
  Avatar
  Bài văn đạt giải nhất  khối lớp 9 cuộc thi viết văn hay nhân dịp chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 /11/ 2011 của em Lê Hương Giang trường THCS Nguyễn Thiện Thuật, Khoái Châu, Hưng Yên.
  Avatar
  hầy ơi! Dẫu đếm hết sao trên trời này, dẫu đếm hết lá mùa thu rơi nhưng ngàn năm làm sao con đếm hết công ơn người thầy.
  Avatar  thiepsn_500

  Nhân dịp Sinh Nhật web Tư liệu chia sẻ của Nguyễn Thành Nhân tròn 1 tuổi,Thành Nhân xin cảm ơn quý thầy cô giáo của cộng đồng violet đã ghé thăm,chia sẻ và giúp đỡ để Tư liệu chia sẻ ngày càng đẹp về hình thức và phong phú về nội dung.Trân trọng kính mời quý thầy cô đến chia vui với web vào ngày 11/3/2012,tại http://alibaba000111.violet.vn

  Trân trọng kính mời và chúc quý thầy cô vui vẻ!

  Avatar

    Nhân ngày 8-3, Chúc phái đẹp nhà thầy Bảy đủ đẹp để thầy không nghĩ đến ai, đủ tài để mang niềm vui đến mọi người, đủ tươi để hoa kia phải thẹn ! đủ ...

  Avatar

  Mong sao nỗi buồn và sự phiền toái không tìm đến với bạn trong những ngày cuối tuần !Chúc bạn thật vui và tràn đầy hạnh phúc !

  Avatar

  Trang riêng của thầy, trường THCS NTT đẹp quá. Xin cảm ơn những lời động viên kịp thời của thầy. Tôi đang buồn vì Thái Nguyên quê tôi yếu quá, cán bộ không công nhận con đường sáng  tạo, con đường đua giáo dục phát triển từ Violet. Một lần nữa cảm ơn những người thầy, người cô của miền Trung ham học hỏi.

   
  Gửi ý kiến

  Chúng ta cùng cười nhé !